Vào năm 2020, K-Pop là một hiện tượng trên toàn thế giới, nhưng đó không phải là trường hợp trở lại trong TabloNgày đi học.

Khi Tablo khoảng 12 hoặc 13 tuổi, anh đã tham dự “rất nghiêm khắc” trường nội trú tư thục nơi anh ở chung phòng ký túc xá với mười một học sinh khác. Học sinh thức dậy đầu tiên vào buổi sáng sẽ có được đặc quyền chọn âm nhạc mà mọi người sẽ bắt đầu ngày mới.

Hương vị của Tablo xông trong âm nhạc khác rất nhiều so với bạn cùng phòng của anh ấy, và họ không hiểu gì về K-Pop. Vào thời điểm đó, từ ngữ K-Pop Hồi đã tồn tại. Trước những năm 2000, nó thường được gọi là Gayo (가요).

Tôi đã tham gia hai loại âm nhạc khác nhau vào thời điểm đó: nhạc hip-hop Mỹ và nhạc Hàn Quốc, cả hai đều không phải là Meatloaf. Và những người khác ở trong phòng, một số người sẽ chơi nhạc rock thay thế, nhưng rõ ràng tôi là người duy nhất chơi K-Pop. Và tại thời điểm đó, chúng tôi thậm chí còn có chữ K-Pop, vì vậy với họ đó chỉ là âm nhạc thực sự xa lạ.

– Tablo

Một ngày nọ, Tablo thức dậy đầu tiên và anh quyết định chia sẻ bài hát Hay Hayeou bởi Seo Taiji và con trai với bạn cùng phòng của mình. Điều này đã được đáp ứng với bắt nạt phân biệt chủng tộc.

Tôi thức dậy sớm nhất một ngày, và tôi đã chơi bài hát này, và tôi đã hy vọng rằng mọi người sẽ thích nó. Anh chàng yêu Meatloaf này đã đến và tắt nó đi, và nói một số, bạn biết đấy, những điều phân biệt chủng tộc rất không cần thiết [ . . . ] và một vài đứa trẻ khác ở trong phòng cũng vậy.

– Tablo

Bắt nạt này có thể đã khiến một số người thay đổi giai điệu của họ, theo nghĩa đen, nhưng không phải là Tablo. CúcTôi có một tinh thần bất chấp, anh nói. Cúcđiều đó khiến tôi muốn làm nó nhiều hơnGiáo dục

Tablo đã thách thức những kẻ bắt nạt mình bằng cách thức dậy sớm nhất mỗi ngày để chơi nhạc Hàn Quốc. Cuối cùng, điều này đã dẫn đến một cuộc chiến, và các giáo viên Tablo đã nắm lấy phe bắt nạt của anh ấy.

Mỗi sáng, tôi sẽ cố tình thức dậy sớm nhất, mặc dù tôi mệt mỏi như f ** k. Tôi sẽ thức dậy và tôi sẽ cố tình chơi một bài hát tiếng Hàn. Và một ngày [the student who liked Meatloaf] bước lên và lấy [cassette] băng ra, và anh tặc nó ra ngoài cửa sổ. Rõ ràng, một cuộc chiến đã nổ ra. Các giáo viên lúc đó đứng về phía anh. Tôi sẽ không nói nó liên quan đến chủng tộc, nhưng đó là những gì nó cảm thấy giống như lúc đó.

– Tablo

Vì những trải nghiệm này khi còn là một đứa trẻ Hàn Quốc sống ở nước ngoài, Tablo nói rằng anh ấy đã trở thành người bảo vệ cho âm nhạc Hàn Quốc và tiếng Hàn của mình. Những người người Hàn Quốc ở nước ngoài rất say mê tiếng Hàn của họ, Anh ấy đã giải thích, Càng vì nó liên tục được thử nghiệm.

Trước đó, Tablo không biết rằng một ngày nào đó anh sẽ làm cho âm nhạc mà anh ngưỡng mộ rất nhiều, nhưng anh tin rằng những trải nghiệm trong quá khứ này có ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của anh. Anh nói Điều đó làm tôi yêu âm nhạc Hàn Quốc hơn.

Xem video tại đây:Source link