Tổ chức SPECTER phản diện gần như không xuất hiện trong các bộ phim của Daniel Craig 007. Khi Daniel Craig được chọn vào vai James Bond, toàn bộ loạt phim đã chính thức được khởi động lại. Mặc dù tính liên tục chưa bao giờ là một phần quan trọng khủng khiếp của các bộ phim 007 (tiết kiệm cho lý thuyết người hâm mộ truyền miệng rằng James Bond là Chúa tể thời gian), nhân vật này có một mức độ nhất quán có thể bắt nguồn từ năm 1962 Bác sĩ không suốt từ năm 2002 đến nay Chết một ngày khác.

Chuyến đi chơi đầu tiên của Craig là 007, Sòng bạc Hoàng gia, đặc trưng James Bond là một 00-Agent mới được giới thiệu, và giới thiệu một câu chuyện hoàn toàn mới liên quan đến một tổ chức bí ẩn. Định mức khuây khỏa, được phát hành vào năm 2008, tiết lộ tên của tổ chức đó là “Lượng tử”, mặc dù tên này hầu như không được nói ra trong chính bộ phim. Tuy nhiên, rõ ràng là Quantum đóng vai trò là người thay thế cho SPECTER, tổ chức tội phạm huyền thoại do Number One, Ernst Stavro Blofeld lãnh đạo.

Tiếp tục cuộn để tiếp tục đọc
Nhấp vào nút bên dưới để bắt đầu bài viết này trong chế độ xem nhanh.

Liên quan: James Bond – Câu chuyện có thật đằng sau vũ khí đặc trưng của 007

Vì lý do pháp lý, EON Productions, hãng phim đằng sau các bộ phim 007, không thể sử dụng tên SPECTER, cũng như nhân vật của Blofeld. Do đó, các nhà làm phim đã cá cược và đặt tổ chức ẩn sâu trong bối cảnh của hai bộ phim đầu tiên, và hoàn toàn vắng mặt trong năm 2011 Bầu trời. Cố tình hay không, điều này lặp lại các bộ phim Sean Connery, bao gồm SPECTER như một phần của hai phần đầu tiên trước khi thả chúng từ bộ phim thứ ba, Goldfinger.

Cuối cùng, các vấn đề pháp lý đã được giải quyết kịp thời để SPECTER và Blofeld xuất hiện vào năm 2015 Bóng ma, nhưng có khả năng mạnh mẽ là EON sẽ không có quyền đối với kẻ chủ mưu hình sự và tổ chức ma quỷ của anh ta. Nếu đó là trường hợp, 007 gần đây nhất của Daniel Craig và sắp tới (sau sự chậm trễ của coronavirus) Không có thời gian để chết, sẽ có khá khác nhau.

Giải thích vụ kiện Spectre của James Bond

Áp phích sòng bạc

Do các vấn đề pháp lý liên quan Sấm sét nhà sản xuất Kevin McClory, EON sản xuất đã mất quyền đối với nhân vật của Blofeld và nhóm tội phạm của anh ta, SPECTER. Trước khi loạt phim James Bond bắt đầu một cách nghiêm túc, tác giả Ian Fleming đã làm việc với McClory trong việc phát triển kịch bản phim. Nghĩ rằng bộ phim cuối cùng đã bị hủy bỏ, kịch bản cuối cùng được dùng làm cơ sở cho Sấm sét, cuốn tiểu thuyết cuối cùng sẽ trở thành bộ phim 007 thứ tư. Điều này dẫn đến một loạt các vụ kiện về quyền sở hữu các yếu tố từ bộ phim, cuối cùng dẫn đến việc Blofeld và SPECTER trở thành giới hạn cho các bộ phim 007 của EON Productions. Những vấn đề pháp lý cũng dẫn đến sự phát triển của Không bao giờ nói không bao giờ nữa, bộ phim 007 không chính thức có sự tham gia của Sean Connery.

Người ta nói nhân vật của Karl Stromberg vào năm 1977 Điệp viên yêu tôi ban đầu được viết là Blofeld, nhưng những kế hoạch đó đã bị thay đổi do cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với McClory. Có lẽ đây là lý do tại sao Giết Stromberg của Bond cảm thấy đặc biệt cá nhân và bạo lực so với những người khác trong loạt phim. Để đối phó với tình hình pháp lý liên quan đến yêu sách của McClory đối với Blofeld và SPECTER, EON Productions đã quyết định loại bỏ Blofeld khỏi hội đồng quản trị một lần và mãi mãi vào đầu năm 1981 Chỉ dung cho măt.

Liên quan: Thành công hiện đại của James Bond sở hữu một khoản nợ với JFK

Bộ phim bắt đầu với cảnh 007 của Roger Moore đến thăm mộ của người vợ quá cố Tracy, người đã bị Blofeld sát hại trong đoạn kết gây sốc năm 1969 Dịch vụ bí mật của nữ hoàng. Ở đó, anh ta bị một người đàn ông đầu trọc giấu tên ngồi trên xe lăn, người rõ ràng được cho là Blofeld. Nhân vật phản diện giả định điều khiển từ xa máy bay trực thăng của Bond và thực hiện các pha nguy hiểm chết người với ý định dọa 007 trước khi cuối cùng khiến chiếc xe gặp nạn. Tuy nhiên, Bond chiếm thế thượng phong và điều khiển chiếc xe từ “Blofeld”, sử dụng nó để nâng tên tội phạm lên không trung và giết chết anh ta bằng cách thả anh ta xuống một ống khói.

Cái chết của “Blofeld” trong những phút đầu Chỉ dung cho măt được xem như một thứ gì đó chống cao trào, nhưng đó cũng là một chiến thắng mang tính biểu tượng cho Bond và bộ truyện. Việc điều chỉnh Blofeld theo kiểu ít quan trọng như vậy đã giải quyết cốt truyện chưa được giải quyết lớn nhất trong kỷ nguyên Connery trong khi chứng minh rằng Blofeld không còn cần thiết cho nhượng quyền James Bond để tồn tại và phát triển.

Lượng tử trong phim James Bond của Daniel Craig

Quantum of Solace - Những bộ phim hay với những tiêu đề khủng khiếp

Với việc khởi động lại chính thức của James Bond thông qua Sòng bạc Hoàng gia, các bộ phim được tự do chọn bất kỳ chủ đề cốt truyện nào từ các bộ phim trước đó và kể những phiên bản mới của những câu chuyện cũ. Đầu vào Sòng bạc Hoàng gia, rõ ràng là tổ chức bí ẩn có nghĩa là đại diện cho SPECTER, ngay cả khi họ không có quyền đối với tập đoàn khét tiếng hoặc nhà lãnh đạo mang tính biểu tượng của nó. Trong Định mức khuây khỏa, Bond nắm trong tay một chiếc ghim đại diện cho thành viên trong Quantum. Ghim có hình chữ “Q” theo cùng kiểu với chữ được sử dụng trong logo cho phim. Mô tả cách điệu của bức thư không giống với con bạch tuộc, biểu tượng của SPECTER trong các bộ phim Connery, và nó rõ ràng có nghĩa là gợi lên cảm xúc hoài cổ từ người xem biết về lịch sử của 007.

Cuối cùng, vào năm 2015 Bóng ma, nó tiết lộ rằng Quantum chỉ là một nhánh của tổ chức độc ác do Blofeld, một công ty con lãnh đạo. Điều này không chỉ giải thích sự tương đồng của logo “Q” với bạch tuộc mà còn cho phép tổ chức độc lập mờ dần vào nền để ủng hộ SPECTER cao cấp hơn mà người hâm mộ đã chờ đợi hàng thập kỷ để thấy sự trở lại.

Liên quan: James Bond, Súng vàng (& Why Sucks In GoldenEye) Giải thích

Có những rắc rối pháp lý hàng thập kỷ liên quan đến Sấm sét chưa được giải quyết, có khả năng Quantum sẽ thay thế SPECTER thành nhân vật phản diện trong các bộ phim của Daniel Craig. Có thể, thay vì đưa Ernst Stavro Blofeld trở thành kẻ chủ mưu đằng sau tất cả những điều xấu xa trong các bộ phim của Craig, tổ chức sẽ không được đưa ra một động cơ cá nhân như vậy. Có lẽ các nhà làm phim đã giới thiệu một nhân vật gốc để làm đầu rắn, hoặc có thể họ sẽ hồi sinh một yêu thích cũ khác, như Tiến sĩ Không hoặc thậm chí là Karl Stromberg, người đã từng thay thế Blofeld Điệp viên yêu tôi, như chi tiết ở trên.

Lượng tử được tái bản vào SPECTER

Christoph Waltz trong vai Blofeld trong No Time To Die James Bond

Sau khi quyền của SPECTER cuối cùng đã được bảo đảm sau nhiều năm, EON Productions đã tìm cách tận dụng ngay lợi ích bất ngờ của họ. Không ở đâu rõ ràng hơn trong tiêu đề của bộ phim, Bóng ma. Không biết các phim Bond sẽ diễn ra như thế nào nếu không có SPECTER và Blofeld, nhưng có vẻ như EON Productions luôn luôn có cơ hội đưa 007 mới của họ vào một khóa học va chạm với phiên bản khởi động lại của Ernst Stavro Blofeld.

Sau khi chia rẽ Định mức khuây khỏa, loạt phim rời khỏi vòng tròn câu chuyện bắt đầu bởi hai bộ phim đầu tiên của Craig. Bầu trời, được phát hành vào năm 2011, là một thành công lớn, thậm chí theo tiêu chuẩn 007, và trở thành bộ phim đầu tiên trong nhượng quyền thương mại đạt doanh thu hơn một tỷ đô la tại phòng vé toàn cầu. Bộ phim hầu như không liên quan gì đến hai bộ phim trước đó, đến mức miêu tả Bond của Craig như một đặc vụ cũ trên đồi không liên lạc với cách mọi thứ được thực hiện trong thế kỷ 21; chỉ năm năm trước, Sòng bạc Hoàng gia đã cho thấy Bond là một đặc vụ 00 mới, trẻ tuổi, hành động bốc đồng, gây ra sự thất vọng cho các ông chủ MI6 cũ.

Bóng ma tái hiện nhân vật phản diện chính của Bầu trời, Silva, đã từng là một đặc vụ SPECTER, có lẽ được Blofeld gửi đến để kiểm tra 007, đẩy anh ta đến giới hạn của mình bằng cách giết M và buộc anh ta phải đặt câu hỏi về mục đích của chính mình như một kẻ ám sát yêu nước. Kết quả là Bond mất cân bằng bởi các sự kiện của Bóng ma, hiệu quả ở điểm thấp nhất trong khi đối đầu với Blofeld, mối đe dọa lớn nhất của anh ta.

Mặc dù đã được sản xuất một bộ phim tại một thời điểm, các bộ phim Daniel Craig 007 tạo thành một vòng cung hoàn chỉnh, một bộ phim được thiết lập để kết thúc với Không có thời gian để chết. Bộ phim sẽ chứng kiến ​​sự trở lại của Blofeld khi Bond của Craig đối đầu với một kẻ thù cuối cùng, một nhân vật phản diện bí ẩn do Rami Malek thủ vai. Trong khi các chi tiết cốt truyện đang được giữ chặt chẽ, thì tất cả các phần đều được đưa ra cho một cuộc đấu cuối cùng giữa James Bond và tàn dư của SPECTER, cái ác còn sót lại đã ám ảnh thương hiệu phim 007 trong gần 60 năm.

Xem thêm: Sean Connery từ James Bond Phim dựng Blofeld giống như Thanos

Ngày phát hành chính

  • Không có thời gian để chết / James Bond 25 (2020)Ngày phát hành: 25/11/2020
Chiến tranh giữa các vì sao trở lại của lực lượng Jedi đánh thức Jakku

Disney chọn dòng thời gian sai cho phần tiếp theo của Star Wars

Source link