Sự lây lan của COVID-19 tại Hàn Quốc đã ảnh hưởng xấu đến vô số sinh mạng. Một lĩnh vực của xã hội đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề nhất là dân số cao tuổi. Trong hơn một thập kỷ, tỷ lệ nghèo cao tuổi của người Hàn Quốc là cao nhất trong OECD.

Giống như các cơ sở công cộng khác, các trung tâm phúc lợi và bếp nấu súp cũng bị buộc phải đóng cửa, khiến người già nghèo khó không còn nơi nào để chuyển sang một bữa ăn miễn phí và bổ dưỡng. Không ai biết chắc chắn khi nào họ sẽ mở cửa trở lại.

Nếu chúng ta có thể kiếm thức ăn ở đây, chúng ta sẽ chết đói. Chúng ta biết rằng coronavirus rất nguy hiểm, nhưng chúng ta sẽ chết vì virus hoặc do đói.

– Công dân cao cấp Hàn Quốc

Để cung cấp cho người cao tuổi các bữa ăn rất cần thiết, Sếp châu á đã hợp tác với Ủy ban di sản Hàn Quốc (KLC) để gây quỹ xây dựng chương trình bữa ăn bền vững.

KLC cung cấp hộp cơm trưa miễn phí vào Chủ nhật hàng tuần tại Công viên Tapgol, nơi tập trung nhiều người cao tuổi ở Seoul. Sử dụng các khoản đóng góp mà họ nhận được, KLC mua các bữa ăn hữu cơ giảm giá từ một nhà hàng tên là Sonyeo Bangatgan.

KLC đã có thể cung cấp 300 bữa ăn trong tuần đầu tiên và 350 bữa ăn trong tuần thứ hai. Tuy nhiên, khi truyền bá, họ hy vọng sẽ có nhiều người cao tuổi hơn xếp hàng cho một bữa ăn.

Để tiếp tục chương trình, họ cần sự giúp đỡ của bạn.

Tất cả các đóng góp sẽ trực tiếp hướng tới tài trợ cho chương trình bữa ăn KLC. Thông qua sự đóng góp của bạn, chúng tôi mong muốn đạt được ba mục tiêu. Một, chúng tôi hy vọng sẽ tăng số lượng bữa ăn chúng tôi có thể cung cấp trong một tuần. Hai, chúng tôi hy vọng sẽ tăng số ngày chúng tôi tổ chức các chương trình bữa ăn của chúng tôi. Ba, chúng tôi hy vọng sẽ tăng số lượng địa điểm cho các chương trình bữa ăn của chúng tôi.

– KLC

Xem xét cách các bếp nấu súp dự kiến ​​sẽ đóng cửa cho đến khi kết thúc COVID-19, người già ở Hàn Quốc đang dựa vào sự đóng góp của bạn để tồn tại.

Chuyến thăm liên kết này hoặc trang web KLC nếu bạn muốn quyên góp. Bất kỳ số tiền sẽ được đánh giá rất cao.Source link