Julianna Haahsis, một phụ nữ trẻ người Mỹ gốc Hàn, đã lên phương tiện truyền thông xã hội để kêu gọi các tiêu chuẩn sắc đẹp của Hàn Quốc sau khi chính gia đình cô chỉ trích ngoại hình của cô.

Khi cô 24 tuổi, Julianna bị ba thành viên trong gia đình chỉ trích, người mà cô hầu như không biết, trong kỳ nghỉ hè ở Hàn Quốc.

Họ nói với cô rằng cô đã tăng cân và ngoại hình của cô đã bị giảm sút kể từ lần cuối họ nhìn thấy cô, nói rằng cô xinh hơn rất nhiều lần cuối cùng họ nhìn thấy cô.

Mặc dù thực tế là những thành viên trong gia đình này nhiều tuổi hơn Julianna, cô mạnh dạn đối mặt với họ và nói với họ rằng những lời nói của họ là không phù hợp và thiếu tôn trọng.

Cô cũng chỉ ra rằng cô thực sự đã giảm cân kể từ lần cuối họ nhìn thấy cô. Vào thời điểm đó, Julianna cao 5 tuổi4 và cỡ 2-4.

Thay vì xin lỗi, các thành viên gia đình cô nói với cô rằng suy nghĩ Mỹ của cô là thiếu sót vì người Mỹ chỉ biết tâng bốc; họ không trung thực khi nói về những người xuất hiện cá nhân.

Họ nói rằng Julianna nên háo hức khi nghe những lời phê bình của họ về hình ảnh của cô bởi vì nó sẽ giúp cô phát triển như một người.

Mặc dù ý định của họ là tốt, nhưng kết quả hoàn toàn bất lợi. Sau những bình luận vô cảm của họ, Julianna cuối cùng đã khóc trong một căn phòng riêng.

Thay vì nói cho cô ấy sự thật trong tình yêu, gia đình cô ấy đã đâm vào chính những bất an mà cô ấy đã phải đối phó trong nhiều năm. Cô ấy không cần nhiều người đánh giá cô ấy dựa trên vẻ ngoài của cô ấy hơn là cô ấy.

Julianna chia sẻ kinh nghiệm của mình trên phương tiện truyền thông xã hội vì cô ấy muốn giúp thay đổi các khía cạnh tiêu cực của văn hóa làm đẹp và đặc biệt hơn là các tiêu chuẩn sắc đẹp phi thực tế và bất lợi ở Hàn Quốc. Hàn Quốc được coi là thủ đô phẫu thuật thẩm mỹ của thế giới và có tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ trên đầu người cao nhất.

Julianna từng gặp một cô gái trên tàu điện ngầm đến Seoul từ vùng quê và dùng tất cả tiền tiết kiệm của mình để thay đổi khuôn mặt. Cô ấy muốn sửa chữa tất cả mọi thứ từ mắt đến hàm và thậm chí muốn thêm mỡ vào trán để làm cho hồ sơ của cô ấy nổi bật hơn.

Julianna nói với cô gái rằng cô ấy rất xinh đẹp và không cần làm gì cả, nhưng vì cô gái đã lên kế hoạch trước để làm thủ tục, Julianna khăng khăng rằng cô ấy ở với cô ấy, thay vì ở trong một nhà nghỉ, trong giai đoạn phục hồi. Sau khi cô gái trở về nông thôn, cô gửi email cho Julianna và nói với cô rằng mặc dù tất cả công việc cô đã làm, cô vẫn cảm thấy xấu xí.

Julianna nhấn mạnh rằng cô không lên án bất cứ ai đã nhận được, hoặc muốn có được, phẫu thuật thẩm mỹ. Mục đích của cô là chỉ ra rằng mong muốn đáp ứng các tiêu chuẩn sắc đẹp không thể đã trở thành một dịch bệnh ở Hàn Quốc.

Cô cảm thấy rằng văn hóa Hàn Quốc tương đối đồng nhất đang bị đẩy vào một hộp thậm chí nhỏ hơn của vẻ đẹp tiêu chuẩn.

Nếu bạn đã từng ngồi và theo dõi mọi người ở Apgujeong, thì nó rất giống với cảnh của Stepford Wives. Tất cả các sắc thái của khuôn mặt Hàn Quốc đã đi đâu? Tôi thích mắt mỏng, hẹp! Tôi thích khuôn mặt rộng! Tôi thích hình dạng mũi khác nhau. Tôi thích các cấu trúc cơ thể khác nhau. Bây giờ tất cả mọi người đang phấn đấu để trở thành một kích thước 00, da trắng, nắp đôi, nhân bản hình chữ V!

– Julianna Haahsis

Julianna nói rằng khỏe mạnh có nghĩa là gầy, nhưng gầy không có nghĩa là khỏe mạnh. Thay vì bình luận về một người nào đó, MySpace đã làm xấu đi sự xuất hiện của cô ấy, cô ấy đề nghị mọi người cố gắng tìm hiểu lý do tại sao nó lại thay đổi.

Nếu công việc căng thẳng thì sao? Nếu anh ấy / cô ấy bị bệnh thì sao? Nếu ai đó trong gia đình chết thì sao? Nếu anh ấy / cô ấy đang trải qua trầm cảm thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu nó có một quá trình lão hóa tự nhiên và nó có vẻ đẹp đúng không? Bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy xác thịt. Chỉ những người yêu thương mới có thể nhìn thấy trái tim.

– Julianna Haahsis

Juliannatuyên ngôn nhỏNgười thúc giục người Hàn Quốc Những người phá vỡ truyền thống trong quá khứ khi nó phá hoại một người mà lòng bên trong của họ rất sâu sắc. Cô khuyến khích họ nhìn nhau bằng tình yêu, không phán xét và tập trung vào vẻ đẹp bên trong.

Hãy cầu xin Chúa cho đôi mắt mới bởi vì cách anh ấy nhìn mọi người rõ ràng không phải là cách người thân của tôi nhìn thấy tôi. Anh thấy cái đẹp. Anh thấy phân biệt không ghê tởm. Và bởi vì anh ta đã tạo ra mọi người trong bụng mẹ một cách chi tiết và độc đáo, anh ta chắc chắn không muốn nhìn xuống và thấy tất cả những điều đó được khắc đi.

– Julianna Haahsis

Bài viết của Julianna, được viết từ nhiều năm trước, chắc chắn không kém phần liên quan ngày nay so với trước đây. Bên cạnh đó, nếu ai đó gọi điện cô ấy Sự xuất hiện của người Viking đã bị hủy hoại, còn hy vọng gì cho phần còn lại của chúng ta?!

Source link