Các công ty là một phần lớn của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc, đặc biệt là khi nói đến âm nhạc. Đôi khi, một công ty có thể tạo ra hoặc phá vỡ sự nghiệp của một nghệ sĩ. Một số nghệ sĩ Hàn Quốc chọn thành lập công ty đại lý của họ, vì họ có thể muốn kiểm soát nhiều hơn trong sự nghiệp. Dưới đây là 10 nghệ sĩ Hàn Quốc đã thành lập các cơ quan của họ.

1. SHINHWA

SHINHWA là những huyền thoại K-Pop vì họ đã là một nhóm trong hơn 20 năm nay. Nhóm ban đầu ra mắt dưới Giải trí SM nhưng để lại Giải trí tốt một khi hợp đồng của họ hết hạn Họ quyết định thành lập công ty riêng, Công ty SHINHWA, một khi họ rời Good Entertainment.

2. Đánh dấu

Điểm nổi bật ban đầu ra mắt dưới Giải trí Cube, như ban đầu họ được gọi là QUÁI THÚ. Khi các thành viên rời Cube Entertainment, họ quyết định tạo nhãn hiệu của họ, Giải trí xung quanh chúng ta. Nhóm đã đổi tên thành Highlight, vì Cube Entertainment đã đăng ký tên thương hiệu BEAST.

3. Kang Daniel

Mặc dù tuổi còn trẻ, Kang Daniel là một người đã thành lập cơ quan của mình. Sau khi tan rã NÓI MỘT, Daniel ban đầu là dưới Giải trí LM. Sau một số trận chiến pháp lý với LM Entertainment, Daniel đã thành lập công ty của mình, Giải trí Konnect.

4. Hyolyn

Hyolyn ban đầu được ra mắt như một thành viên của Sistar, đó là dưới Giải trí Starship. Sau 7 năm ở dưới công ty, Hyolyn quyết định rời khỏi và bắt đầu công ty của mình, được gọi là Cầu.

5. Mưa

Mưa đã ở dưới một vài công ty trong sự nghiệp của mình, chẳng hạn như Giải trí JYP. Cuối cùng, Rain quyết định thành lập công ty một người của riêng mình, MƯA. Công ty.

6. Zico

Sau khi Zico khởi hành từ Khối BBảy Mùa, anh quyết định tập trung hoàn toàn vào sự nghiệp solo của mình. Zico cũng thiết lập nhãn hiệu của mình, được gọi là Giải trí KOZ.

7. Nam Taehyun

Nam Taehyun ban đầu ra mắt dưới Giải trí YG là thành viên của NGƯỜI CHIẾN THẮNG. Anh ấy rời công ty và nhóm vài năm sau khi ra mắt, và anh ấy quyết định thành lập nhãn hiệu của mình, Câu lạc bộ người mua Nam.

8. Công viên Jay

Sau khi anh ấy đi từ 2 giờ chiều và JYP Entertainment, công viên Jay cuối cùng đã ký SidusHQ. Jay Park cũng sớm thành lập cơ quan của mình, AOMG.

9. Kim Sohye

Kim Sohye ban đầu được ra mắt như một thành viên của I.O.I. Sau khi nhóm tan rã, Sohye quyết định tập trung chủ yếu vào sự nghiệp diễn xuất của mình. Sohye cũng thành lập nhãn hiệu của mình trong thời gian làm việc với I.O.I, được gọi là Giải trí S & P.

10. Siêu thiếu niên

Trên Siêu nhỏKỷ niệm 10 năm thành lập, SM Entertainment thông báo rằng Super Junior sẽ được quản lý bởi Nhãn SJ, đó là nhãn hiệu độc quyền của họ. Super Junior hơi khác so với các mục khác trong danh sách này, nhưng họ là một trong số ít các nghệ sĩ của SM Entertainment được đối xử như vậy.Source link